Kệ kho công nghiệp là gì? Cấu tạo và các loại trên thị trường

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI NGỌC BẢO PHÁT Tư vấn miễn phí 24/7

Tư vấn miễn phí 24/7

Sản phẩm được bảo hành

Sản phẩm được bảo hành

Lắp ráp tận nơi

Lắp ráp tận nơi

Hotline 24/7:0912 527 731

Kệ kho công nghiệp là gì? Cấu tạo và các loại trên thị trường
Ngày đăng: 11/07/2023

     Kệ kho công nghiệp hay kệ công nghiệp là những mẫu kệ được thiết kế chuyên dùng để chứa hàng hóa trong các kho hàng của nhà máy, xí nghiệp sản xuất, các kho vận tải…. Các bộ kệ được thiết kế giúp tăng hiệu suất lưu trữ hàng hóa tối đa, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí. Cùng Ngọc Bảo Phát tìm hiểu về loại kệ này để hiểu hơn về các mẫu kệ kho hàng công nghiệp để từ đó có thể lựa chọn mẫu kệ phù hợp cho nhà kho phù hợp nhất.

Thế nào là kệ kho công nghiệp


     Kệ kho công nghiệp là kệ kho hàng chuyên dụng được sử dụng trong kho hàng công nghiệp nhằm mục đích phục vụ cho các công tác sắp xếp,lưu trữ của kho vận tải và các nhà máy sản xuất….. Kệ kho công nghiệp cần có khả năng chịu tải lớn từ 500kg trên một tầng trở lên. Kệ công nghiệp có tính ứng dụng cao phù hợp với nhiều ngành nghề cũng như các lĩnh vực khác nhau nên bạn yên tâm về khả năng chịu lực và tính hữu dũng của loại kệ này.

 

Kệ kho công nghiệp là gì?

 

     Kệ kho công nghiệp được cấu tạo từ thép chịu lực cao cấp với khả năng chịu được tải trọng lớn với độ ổn định cao, giúp tiết kiệm chi phí không phải thuê thêm mặt bằng và giúp tiết kiệm không gian.

Cấu tạo của kệ kho công nghiệp


     Kệ kho công nghiệp được cấu tạo thành từ các phần như sau:

Chân trụ: Là bộ phận chịu toàn bộ trọng lực của toàn bộ hàng hóa trên kệ.

Thanh beam: Là bộ phận kết nối các chân trụ và là bộ phận cố định các tầng và chuyền trọng lực của hàng hóa sang cột trụ

Thanh giằng: Cố định khoảng cách hai cột trụ một đầu của kệ giúp cho cột trụ có khả năng chịu tải tốt hơn

ốc vít: phụ kiện bé mà có võ này giúp liệt kết, gắn các mối giằng và khung trụ vào ( rất quan trọng)

Các loại kệ kho công nghiệp phổ biến

Kệ công nghiệp Selective

     Là loại kệ dạng mâm được dùng khá là phổ biến trong hầu hết các ngành sản xuất, công nghiệp hay ở các trung tâm hàng hóa…,Dạng kệ này sẽ chứa nhiều loại hàng hóa trong kho của bạn. Trên bề mặt kệ kho Selective bạn sẽ để thùng hàng, để pallet nhiều kích cỡ đều được. Trọng tải 2000 – 6000 kg/ tầng.

 

Kệ kho công nghiệp là gì?

 

     Kệ nhà kho công nghiệp selective được thiết kế cũng như sản xuất và đáp ứng gần như tất cả các kích thước Pallet chứa hàng hoặc trọng lượng hàng hóa của khách hàng. Các loại xe nâng cũng tương thích với loại kệ này.

Kệ công nghiệp Double Deep

     Là loại kệ chứa nhiều hàng hóa có trọng tải nặng, mức bé nhất về tải trọng mà một pallet có thể chịu được là 500kg/ tầng. Chân trụ của kệ thiết kế chắc chắn dạng omega dập lỗ, mặt kệ dùng các thanh ray dẫn chạy hướng pallet. Với loại kệ này phải sử dụng xe nâng mới có thể lấy được hàng.

Kệ kho hàng Double Deep sẽ được lắp ghép từ 2 bên dãy kệ đôi đấu lưng vào nhau giúp tiết kiệm được diện tích sử dụng và mở được rộng lối đi hơn cho xe nâng hàng ra vào. Loại kệ này được làm bằng bulong nên có thể dễ dàng tùy chỉnh kích thước giữa các mặt tầng phù hợp theo nhu cầu sử dụng.

Kệ công nghiệp drive in

     Là một trong những mẫu kệ rất phù hợp với những kho hàng đòi hỏi mật độ hàng hóa cao vì mẫu kệ này được thiết kế mà xe nâng có thể di chuyển ngay phía dưới các khay để hàng mà không cần đến lối đi riêng nên tối ưu tối đa diện tích lưu trữ hàng hóa trong kho hàng.

Kệ kho công nghiệp tay đỡ

     Kệ kho hàng tay đỡ là một trong những mẫu kệ nhà kho công nghiệp chuyên dùng lưu trữ các loại hàng hóa có kích thước quá khổ mà các mẫu kệ khác lưu trữ không đem lại hiệu quả cao. Đây là mẫu kệ duy nhất trong các kệ kho công nghiệp mà không sử dụng đến các pallet.

Kệ công nghiệp Mezzanine(Sàn lửng)

     Với thiết kế thành hai tầng giúp cho mẫu kệ nhà kho công nghiệp này có thể tăng được diện tích lưu trữ lên 1.5 hoặc 2 lần so với các loại kệ thông thường. Với phía dưới có thể để các loại hàng hóa nặng và phía trên có thể kết hợp để các loại hàng hóa nhẹ hơn hoặc có thể sử dụng làm văn phòng, nhà ở rất tiện lợi. sàn trên của mẫu kệ này có thể kết hợp với các mẫu kệ trung tải hoặc hạng nhẹ để hàng hóa hoặc lưu trữ hàng hóa trực tiếp trên các pallet.

 

Kệ kho công nghiệp là gì?

 

Kệ công nghiệp Narrow Aisle

     Là một trong những mẫu kệ kho công nghiệp dựa vào mẫu kệ selective với khả năng tối ưu theo chiều cao của kệ. Mẫu kệ này có thể có chiều cao lên đến 15m và được xếp thành từng cặp để tăng diện tích lưu trữ hàng hóa. Với mẫu kệ này trong các kho hàng công nghiệp thì xe nâng hàng cũng đòi hỏi có kích thước thích hợp và có khả năng nâng hàng hóa lên cao.


CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI NGỌC BẢO PHÁT

Địa chỉ: 109 Mã Lò – Khu phố 6 - P. Bình Trị Đông A – Q. Bình Tân – TP. Hồ Chí Minh.  

Văn phòng giao dịch: 118/50/1/36 Liên Khu 5 - 6 - Khu phố 8 - P.Bình Hưng Hòa B - Q.Bình Tân - TP.Hồ Chí Minh.  

Điện Thoại: 0912 527 731 

Email: kesatngocbao@gmail.com

Website: kesatngocbao.net

Chia sẻ:
Bài viết khác:
0
Zalo
0912 527 731
Zalo
0912 527 731