Kệ trung tải là gì? Cấu tạo phân loại và ưu điểm

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI NGỌC BẢO PHÁT Tư vấn miễn phí 24/7

Tư vấn miễn phí 24/7

Sản phẩm được bảo hành

Sản phẩm được bảo hành

Lắp ráp tận nơi

Lắp ráp tận nơi

Hotline 24/7:0912 527 731

Kệ trung tải là gì? Cấu tạo phân loại và ưu điểm
Ngày đăng: 04/08/2023

     Kệ trung tải là gì? cùng Ngọc Bảo Phát tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. Với kích cỡ đa dạng, trọng tải từ 100-500kg / tầng là loại kệ kho sử dụng phổ biến trong nhà kho cỡ nhỏ hoặc cỡ vừa hiện nay. 

1. Kệ trung tải là gì? 

     Kệ sắt trung tải hay còn có tên tiếng anh là kệ medium. Kệ Shelving là loại kệ sắt trung tải có thiết kế với nhiều ngăn được sử dụng rộng rãi để lưu trữ, bảo quản sản phẩm hàng hóa có tải trọng trung bình giúp kiệm được tối đa không gian lưu trữ.

 

Kệ trung tải

 

     Đây được xem là mô hình thu nhỏ của kệ Selective, có vai trò quan trọng trong việc quản lý hàng hóa, thuận tiện trong công tác quản lý thời gian và tiết kiệm chi phí đầu tư đồng thời mang lại hiệu quả lớn giúp tăng công suất chứa hàng trong kho cho các doanh nghiệp, công ty. 

     Giá kệ trung tải hiện được ứng dụng rộng rãi trong tất cả lĩnh vực trong đời sống từ căn hộ gia đình, cửa hàng thời trang, siêu thị mini, nhà kho lưu trữ các tài liệu cho trường đại học, kho bạc nhà nước, ngân hàng công thương…

2. Đặc điểm kệ trung tải

Về thiết kế: Giá kệ nhà kho trung tải được thiết kế theo tiêu chuẩn và nhu cầu sử dụng của khách hàng. Các chi tiết của kệ được liên kết với nhau bằng bulong, thuận tiện cho việc thay đổi khoảng cách giữa các tầng nhằm phù hợp với hàng hóa lưu trữ.

 

Về chất liệu: Kệ được làm từ chất liệu sắt thép cao cấp, sơn tĩnh điện chống oxy hóa, phù hợp để lưu trữ hàng hóa trong mọi kho hàng công nghiệp.

 

Về cấu tạo: Kệ có cấu tạo lắp ráp, các chi tiết có thể điều chỉnh, linh hoạt trong quá trình sử dụng giúp tiết kiệm thời gian chi phí quản lý trong kho hàng.

3. Cấu tạo kệ trung tải

     Về cấu tạo kệ kho trung tải có cấu tạo bao gồm các bộ phận cơ bản sau đây:

– Chân trụ làm bằng sắt cao cấp, rất vững chắc chắn.

– Thanh beam làm bằng sắt hộp tạo thêm lực đỡ.

– Sàn tôn dùng đỡ hàng hóa.

– Cây ngang đỡ mặt kệ làm bằng sắt hộp.

 

Kệ trung tải

 

4. Phân loại kệ sắt trung tải

     Hiện nay trên thị trường, kệ hàng trung tải được chia làm 2 loại phổ biến và được sử dụng để lắp đặt rộng rãi trong các kho hàng là:

– Kệ trung tải để pallet:

     Đây là hệ thống kệ sắt chứa hàng hạng trung được sử dụng nhiều trong các kho để hàng phụ tùng, ngành ô tô xe máy, ngành dược phẩm, bao bì đống gói, có tần suất nhập xuất hàng liên tục. Trên mỗi giá kệ sẽ chứa các pallet chứa hàng giúp các loại xe nâng có thể tiếp cận hàng hóa dễ dàng đồng thời thao tác nhập xuất hàng hóa cũng diễn ra thuận tiện và nhanh chóng hơn rất nhiều.

– Kệ trung tải để hàng:

     Là mẫu kệ được dùng để lưu trữ hàng hóa phổ biến trong các kho xưởng, nhà máy, nhà kho, kho siêu thị,.. với hàng hóa có tải trọng trung bình. Hàng sẽ được sắp xếp trực tiếp trên các mặt mâm kệ với số lượng và trọng tải phù hợp giúp tối ưu không gian lưu trữ hàng hóa trong các kho hàng hiệu quả.

Thông số kỹ thuật

– Chiều cao: 1m6, 1m8, 2m2, 2m4

– Chiều dài: 1m5, 2m, 2m2, 

– Chiều rộng: 40cm, 60cm, 80cm

– Trọng tải: 150 – 500kg/ tầng

– Mặt kệ: sử dụng tấm tole, ván MDF, pallet, ván ép, tấm lưới,…

– Chất liệu: Sắt sơn tĩnh điện 2 lớp

– Khung chân kệ: thép Omega lỗ

– Phương thức lấy hàng: Bằng tay hoặc sử dụng xe nâng hàng.

– Màu sơn: Xanh – cam – xám hoặc sơn theo yêu cầu của khách hàng.

     Lưu ý: Trên chỉ là thông số tham khảo phổ biến, khách hàng có thể yêu cầu làm theo kích thước, số mâm tầng, tải trọng để phù hợp với nhu cầu sử dụng và mục đích lưu trữ hàng hóa của mình.

 

Kệ trung tải

 

Ưu điểm và tính năng 

     Với những ưu điểm giúp cho kho hàng được sắp xếp ngăn nắp, khoa học giúp tối ưu không gian, tiết tiết kiệm không gian kho hàng. Giúp việc quản lý kho cũng như xuất nhập rất thuận tiện và nhanh chóng, mang lại hiệu quả làm việc cao.

     Sử dụng giá kệ hạng trung sẽ giúp tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng kho, chi phí mở rộng không gian kho hàng, tiết kiệm đến 60% mặt bằng kho so với không sử dụng giá kệ.

     Đảm bảo hàng hóa trong kho luôn thông thoáng, được bảo quản tốt nhất, không bị hư hỏng, ẩm ướt, phù hợp với khí hậu ẩm ướt của Việt Nam. Nhất là với các mặt hàng đòi hỏi các yêu cầu cao về an toàn như dược mỹ phẩm, dược phẩm, thực phẩm chức năng, lương thực thực phẩm, hàng hóa tiêu dùng….

 

Kệ trung tải

 

     Thời gian sử dụng cao, tuổi thọ có thể lên đến 10 hoặc 20 năm.

     Toàn bộ hệ thống giá kệ được liên kết với nhau bằng bulong, thuận tiện cho việc tháo lắp, di chuyển và thay đổi khoảng cách mâm tầng, điều chỉnh phù hợp với mặt hàng lưu trữ và nhu cầu sử dụng mà hoàn toàn không mất một khoản chi phí nào

     Như vậy Ngọc Bảo Phát đã tổng hợp lại các kiến thức về kệ trung tải là gì? Hy vọng đáp ứng được các nhu cầu thông tin về loại kệ này.


CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI NGỌC BẢO PHÁT

Địa chỉ: 109 Mã Lò – Khu phố 6 - P. Bình Trị Đông A – Q. Bình Tân – TP. Hồ Chí Minh.  

Văn phòng giao dịch: 118/50/1/36 Liên Khu 5 - 6 - Khu phố 8 - P.Bình Hưng Hòa B - Q.Bình Tân - TP.Hồ Chí Minh.  

Điện Thoại: 0912 527 731 

Email: kesatngocbao@gmail.com

Website: kesatngocbao.net

Chia sẻ:
Bài viết khác:
0
Zalo
0912 527 731
Zalo
0912 527 731